Phố cổ Hội An
Phố cổ Hội An
Phố cổ Hội An
Phố cổ Hội An
Phố cổ Hội An
Phố cổ Hội An
Phố cổ Hội An
Phố cổ Hội An
Phố cổ Hội An
Phố cổ Hội An

Giới thiệu

Giá: 80,000VNĐ-120,000VNĐ

Số điện thoại: 0235 3914 660

Thời gian tham quan tại một điểm: 180 phút

Mở cửa: 8:00 SA - Đóng cửa: 10:00 CH

Email: update_soon@unknown.com

Địa chỉ: Phường Minh An, TP Hội An, Tỉnh Quảng Nam

Được hình thành và phát triển từ các thế kỷ XVI-XVII, đô thị cổ Hội An từng là một trong những thương cảng quốc tế sầm uất bậc nhất khu vực Đông Nam Á. Nơi đây được xem là trung điểm trao đổi hàng hóa của các thương nhân Á- Âu đến từ các nước Trung Quốc, Nhật Bản, Xiêm La, Ấn Độ hay như Hà Lan, Tây Ban Nha, Anh, Pháp… được tổ chức bằng hình thức chợ phiên quốc tế từ 4 đến 6 tháng liền mỗi năm theo chế độ gió mùa. Chính vì vậy, Hội An được xem là mảnh đất hội tụ, giao thoa và tiếp biến nhiều nền văn hóa Đông - Tây.  Khu phố cổ Hội An nổi tiếng với lối kiến trúc điển hình về thương cảng truyền thống của khu vực châu Á được bảo tồn gần như nguyên vẹn. Theo thống kê, Hội An hiện bảo tồn tương đối nguyên vẹn 1360 di tích bao gồm nhiều loại hình: nhà ở, nhà thờ tộc, đình, chùa, miếu, hội quán, giếng nước cổ, bến cảng, chợ… Trải qua bao thăng trầm của lịch sử, dòng chảy thời gian phủ lên phố Hội ... Xem nhiều hơn

Bình luận và Đánh giá

/ 5
đánh giá

Bạn cần phải hoặc Đăng ký tài khoản mới để được bình luận.

Bản đồ

Giới thiệu

×

Được hình thành và phát triển từ các thế kỷ XVI-XVII, đô thị cổ Hội An từng là một trong những thương cảng quốc tế sầm uất bậc nhất khu vực Đông Nam Á. Nơi đây được xem là trung điểm trao đổi hàng hóa của các thương nhân Á- Âu đến từ các nước Trung Quốc, Nhật Bản, Xiêm La, Ấn Độ hay như Hà Lan, Tây Ban Nha, Anh, Pháp… được tổ chức bằng hình thức chợ phiên quốc tế từ 4 đến 6 tháng liền mỗi năm theo chế độ gió mùa. Chính vì vậy, Hội An được xem là mảnh đất hội tụ, giao thoa và tiếp biến nhiều nền văn hóa Đông - Tây. 
Khu phố cổ Hội An nổi tiếng với lối kiến trúc điển hình về thương cảng truyền thống của khu vực châu Á được bảo tồn gần như nguyên vẹn. Theo thống kê, Hội An hiện bảo tồn tương đối nguyên vẹn 1360 di tích bao gồm nhiều loại hình: nhà ở, nhà thờ tộc, đình, chùa, miếu, hội quán, giếng nước cổ, bến cảng, chợ… Trải qua bao thăng trầm của lịch sử, dòng chảy thời gian phủ lên phố Hội một vẻ đẹp bình yên và trầm mặc. Hội An gây ấn tượng với du khách bằng những ngôi nhà lợp mái ngói âm dương rêu phong, những bức tường phủ bụi thời gian cổ kính và cả những chiếc đèn lồng nhiều màu sắc. Dạo bước quanh khu phố cổ, du khách sẽ có cơ hội ghé thăm những di tích có niên đại hàng trăm năm tuổi, hòa mình vào không khí lễ hội của “Đêm phố cổ” với các trò chơi dân gian, nghe hô hát bài chòi, hò khoan…hay đơn giản, dừng chân tại một quán nhỏ ven đường thưởng thức các món ăn đặc sản của Hội An như cao lầu, mì Quảng, cơm gà… Tất cả hòa quyện tạo nên một không gian cổ kính, bình dị như chính tính cách lẫn tâm hồn của người dân Phố Hội.
Vào ngày 04/12/1999, Đô thị cổ Hội An được tổ chức UNESCO ghi danh vào danh mục các di sản văn hóa thế giới. Đến nay, Hội An đã trở thành điểm đến nổi tiếng trong hành trình khám phá Việt Nam và dải đất miền Trung của du khách trong và ngoài nước.


100% du khách Việt mong muốn lưu trú tại những nơi cam kết với du lịch bền vững. (Ảnh: Booking.com)

Những diễn biến của đại dịch đã trở thành điểm mốc then chốt để du khách theo đuổi lối sống bền vững. Trong đó, 97% du khách Việt cho rằng du lịch bền vững rất quan trọng, và 79% tin rằng mọi người phải hành động ngay để bảo vệ hành tinh cho các thế hệ tương lai.

Báo cáo Thường niên về Du lịch Bền vững của Booking.com từ khảo sát 29.349 du khách tại hơn 30 quốc gia và vùng lãnh thổ cho thấy, du khách Việt Nam đang quan tâm đến việc du lịch bền vững hơn bao giờ hết. 88% du khách Việt Nam trong tổng số 1.005 người tham gia khảo sát tại Việt Nam nói rằng đại dịch đã thúc đẩy họ muốn đi du lịch theo cách bền vững hơn trong tương lai. 41% người được hỏi thừa nhận cũng chính đại dịch đã khiến họ thay đổi quan điểm để hướng tới lối sống tích cực hơn. Trong đó, sử dụng đồ dùng, năng lượng tái chế (33%) và giảm phung phí thức ăn (40%) là những ưu tiên hàng đầu tại nhà.

Theo kết quả nghiên cứu này, cam kết hướng tới bền vững trong sinh hoạt hằng ngày của du khách cũng nhất quán với ý định của họ cho các chuyến du lịch sau này. 88% du khách Việt Nam muốn giảm rác thải tổng hợp, 86% muốn giảm mức tiêu thụ năng lượng (tắt điều hòa không khí và đèn khi ra khỏi phòng) và 81% muốn sử dụng loại hình giao thông thân thiện với môi trường hơn như đi bộ, xe đạp hoặc phương tiện công cộng thay vì taxi hay thuê xe.


93% du khách Việt tin rằng bảo tồn di sản là quan trọng. (Ảnh: Booking.com)

Tôn trọng cộng đồng địa phương cũng là mối quan tâm hàng đầu khi 84% du khách Việt Nam muốn có những trải nghiệm chân thật, mang nét đặc trưng văn hóa của nơi mà họ đi du lịch. 93% tin rằng việc nâng cao nhận thức về văn hóa cũng như việc bảo tồn di sản là quan trọng, 88% muốn bảo đảm những nguồn thu tác động về kinh tế mà ngành du lịch mang lại sẽ được phân bố đồng đều trong mọi tầng lớp xã hội.

Thêm vào đó, có đến 64% du khách Việt Nam sẽ chấp nhận tránh các điểm đến và nơi tham quan phổ biến để bảo đảm không gây thêm áp lực lên những chỗ đã quá đông đúc, đồng thời góp phần phân bổ những lợi ích tốt đẹp của du lịch đến các địa điểm và cộng đồng có ít khách ghé đến hơn.

Mọi ý tưởng du lịch bền vững không chỉ dừng lại ở ý định. Những cam kết bền vững đang “đơm hoa kết trái” khi ngày càng nhiều du khách Việt đang biến ý định thành hành động khi đi du lịch trong 12 tháng vừa qua.

Có tới 52% du khách Việt đã có những hành động có ý thức cao như tắt máy lạnh/lò sưởi trong phòng nghỉ khi đi ra ngoài, 52% mang theo chai nước riêng có thể tái sử dụng thay vì mua nước đóng chai khi du lịch, và 44% tham gia các hoạt động hỗ trợ cộng đồng địa phương.

Trên thực tế, hơn một nửa (55%) thừa nhận rằng họ cảm thấy khó chịu nếu vì chỗ nghỉ mà họ không thể thực hành bền vững trong lúc lưu trú, chẳng hạn như do không có các tiện nghi hỗ trợ tái chế.

100% du khách Việt trả lời rằng trong năm tới họ mong muốn lưu trú tại những nơi cam kết với du lịch bền vững. Tuy nhiên rào cản vẫn còn đó khi 14% du khách Việt Nam nói rằng họ không lưu trú tại chỗ nghỉ bền vững trong năm qua, 47% thổ cho hay không hề biết có những chỗ nghỉ như vậy,…. Thực tế cho thấy đến 41% khách Việt Nam tin rằng trong năm 2021, sẽ vẫn chưa có đủ các lựa chọn cho du lịch bền vững.

Ông Marianne Gybels, Giám đốc về Phát triển bền vững của Booking.com nhận định: “Trong suốt sáu năm tiến hành nghiên cứu, chúng tôi đã được truyền cảm hứng khi chứng kiến nhận thức về tầm quan trọng của du lịch bền vững ngày càng gia tăng ở du khách và hiện tại là ở cả những đối tác của chúng tôi. Chúng ta đều có chung những ý định được du lịch bền vững, song vẫn còn rất nhiều thử thách để biến những ý định thành những lựa chọn mà ai cũng có thể dễ dàng chọn lựa... Những thay đổi nhỏ như giảm thiểu số lượng đồ nhựa dùng một lần hoặc chuyển sang bóng đèn LED tiết kiệm điện có vẻ nhỏ nhoi trong từng trường hợp, nhưng khi nhân lên hàng triệu du khách và khách sạn, nhà nghỉ khắp thế giới, tất cả những bước nhỏ này cộng hưởng lại với nhau sẽ mang đến tác động tích cực lớn hơn nhiều.”

https://nhandan.vn/tin-tuc-du-lich/du-khach-viet-nam-theo-duoi-loi-song-ben-vung-trong-dai-dich-covid-19-650208/

 

 

Lịch trình của bạn

Lưu trú

Ẩm thực

Địa điểm