Làng gốm Thanh Hà
Làng gốm Thanh Hà
Làng gốm Thanh Hà
Làng gốm Thanh Hà
Làng gốm Thanh Hà
Làng gốm Thanh Hà

Giới thiệu

Giá: 35,000VNĐ

Số điện thoại: 0235.3861327

Thời gian tham quan tại một điểm: 60 phút

Mở cửa: 8:00 SA - Đóng cửa: 6:00 CH

Email: ttvhtt@dng.vnn.vn

Địa chỉ: Phường Thanh Hà, TP Hội An, Tỉnh Quảng Nam

Làng gốm Thanh Hà nằm bên bờ sông Thu Bồn, cách trung tâm Hội An chừng 3 km về phía tây. Đây là điểm dừng chân của du khách trên hành trình du lịch kết nối Đô thị cổ Hội An đến Khu đền tháp Mỹ Sơn. Làng được hình thành từ cuối thế kỷ thứ XV, gắn liền với quá trình di dân từ các địa phương Thanh Hóa, Hải Dương, Nam Định mang theo nghề làm gốm cổ truyền từ quê cha đất tổ. Nhờ địa thế thuận lợi cộng với nguồn nguyên liệu đất sét phong phú, những cư dân đầu tiên của làng Thanh Hà đã khai sinh ra nghề làm gốm nơi đây. Làng có sự gắn bó mật thiết với sự hưng thịnh của thương cảng Hội An trong quá khứ. Từ Hội An, các sản phẩm gốm Thanh Hà không chỉ để tiêu thụ trong nước mà còn được xuất cảng sang các nước trong vùng, được nhà bác học Lê Quý Đôn liệt kê trong Phủ Biên Tạp Lục là “thổ sản quốc gia” của Đàng Trong.  Ngày nay, đến với Làng gốm Thanh Hà, du khách được tham quan một không gian làng ... Xem nhiều hơn

Dịch vụ

Bản đồ

Giới thiệu

×

Làng gốm Thanh Hà nằm bên bờ sông Thu Bồn, cách trung tâm Hội An chừng 3 km về phía tây. Đây là điểm dừng chân của du khách trên hành trình du lịch kết nối Đô thị cổ Hội An đến Khu đền tháp Mỹ Sơn.
Làng được hình thành từ cuối thế kỷ thứ XV, gắn liền với quá trình di dân từ các địa phương Thanh Hóa, Hải Dương, Nam Định mang theo nghề làm gốm cổ truyền từ quê cha đất tổ. Nhờ địa thế thuận lợi cộng với nguồn nguyên liệu đất sét phong phú, những cư dân đầu tiên của làng Thanh Hà đã khai sinh ra nghề làm gốm nơi đây. Làng có sự gắn bó mật thiết với sự hưng thịnh của thương cảng Hội An trong quá khứ. Từ Hội An, các sản phẩm gốm Thanh Hà không chỉ để tiêu thụ trong nước mà còn được xuất cảng sang các nước trong vùng, được nhà bác học Lê Quý Đôn liệt kê trong Phủ Biên Tạp Lục là “thổ sản quốc gia” của Đàng Trong. 
Ngày nay, đến với Làng gốm Thanh Hà, du khách được tham quan một không gian làng quê Việt truyền thống được bảo tồn khá nguyên trạng về cảnh quan với cây đa, bến nước, sân đình, các di tích tín ngưỡng, những con hẻm nhỏ lát gạch… và tận mắt chiêm ngưỡng những đôi tay tài hoa, khéo léo của cư dân làng gốm đang miệt mài tạo ra các sản phẩm có giá trị, mang tính đặc trưng của làng nghề. Bạn sẽ tìm thấy ở đây những món quà tuy dân dã nhưng đầy hấp dẫn.

Lịch trình của bạn

Lưu trú

Ẩm thực