Di tích đình Đế Võng
Di tích đình Đế Võng
Di tích đình Đế Võng
Di tích đình Đế Võng
Di tích đình Đế Võng

Giới thiệu

Giá: Đang cập nhật

Số điện thoại: 0235.3861226

Thời gian tham quan tại một điểm: 30 phút

Mở cửa: 8:00 SA - Đóng cửa: 5:00 CH

Email: update_soon@unknown.com

Địa chỉ: Khối Sơn Phô 1, Phường Cẩm Châu, TP Hội An, Tỉnh Quảng Nam

Làng Đế Võng được thành lập vào thời vua Cảnh Trị triều Lê, nửa cuối thế kỷ XVII, trong lúc làn sóng di cư của cư dân Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ diễn ra mạnh mẽ tại Xứ Quảng – Đàng Trong. Đình Đế Võng, hiện tọa lạc tại khối Sơn Phô 1, phường Cẩm Châu, thành phố Hội An được hình thành ngay sau quá trình lập làng. Đình nằm trong khuôn viên đất có tổng diện tích khoảng 600m2, mặt tiền quay về hướng Tây Nam, là công trình kiến trúc tín ngưỡng, thờ các bậc tiền hiền khai khẩn làng, các vị âm linh, các vị thần sông nước, trong đó có vị chủ thần là bà Đại Càn. Nhìn tổng thể đình Đế Võng là công trình gồm nhiều hạng mục như tam quan, bình phong, nhà Đông, nhà Tây đại đình và hậu tẩm. Đình chính là công trình gồm 3 gian 2 chái, có mái lợp ngói âm dương và hệ vì kèo theo kiểu cột trốn kẻ chuyền. Hệ thống trang trí trong đình khá sinh động, ở đại đình được trang trí 4 bức hoành và 2 cặp câu đối sơn màu ... Xem nhiều hơn

Dịch vụ

Bình luận và Đánh giá

/ 5
đánh giá

Bạn cần phải hoặc Đăng ký tài khoản mới để được bình luận.

Bản đồ

Giới thiệu

×

Làng Đế Võng được thành lập vào thời vua Cảnh Trị triều Lê, nửa cuối thế kỷ XVII, trong lúc làn sóng di cư của cư dân Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ diễn ra mạnh mẽ tại Xứ Quảng – Đàng Trong. Đình Đế Võng, hiện tọa lạc tại khối Sơn Phô 1, phường Cẩm Châu, thành phố Hội An được hình thành ngay sau quá trình lập làng. Đình nằm trong khuôn viên đất có tổng diện tích khoảng 600m2, mặt tiền quay về hướng Tây Nam, là công trình kiến trúc tín ngưỡng, thờ các bậc tiền hiền khai khẩn làng, các vị âm linh, các vị thần sông nước, trong đó có vị chủ thần là bà Đại Càn.
Nhìn tổng thể đình Đế Võng là công trình gồm nhiều hạng mục như tam quan, bình phong, nhà Đông, nhà Tây đại đình và hậu tẩm. Đình chính là công trình gồm 3 gian 2 chái, có mái lợp ngói âm dương và hệ vì kèo theo kiểu cột trốn kẻ chuyền. Hệ thống trang trí trong đình khá sinh động, ở đại đình được trang trí 4 bức hoành và 2 cặp câu đối sơn màu đỏ, chữ vàng, cùng với các án thờ đắp vẽ hoa văn rồng, hoa lá, dơi... Phía sau là hậu tẩm, nơi thờ các tiền hiền và Thần hoàng bổn xứ.
Hàng năm, đình tổ chức tế xuân cúng âm linh vào ngày 15-16/1 Âm lịch, đây là lễ tế lớn nhất của đình, bà con chư phái tộc của làng đều tập trung về đây làm lễ tế rất linh đình. Đình Đế Võng được xếp hạng di tích lịch sử văn hóa quốc gia năm 1991.

Lịch trình của bạn

Lưu trú

Ẩm thực

Địa điểm